Novaland Lừa Đảo Có Thật Hay Không? Thông Tin Chi Tiết Từ A Đến Z

Novaland Lừa Đảo Có Thật Hay Không? đang được nhiều khách hàng quan tâm trên các trang mạng xã hội, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công ty. Vậy đây là tin đồn hay chính là sự thật đằng sau công ty bất động sản Novaland, hãy cùng luadao.info tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây.

Nhiều người dân luôn tìm hiểu lịch sử hình thành và quá trình phát triển của các công ty bất động sản, để chọn nơi gửi gắm uy tín để có thể sở hữu giá trị đất đai xứng đáng với công sức của họ nên việc công ty nào dính phốt lừa đảo thường rất được quan tâm

Trong đó tin đồn được cho là Novaland lừa đảo đang khiến cho khách hàng đã và đang muốn mua dự án của họ đang cảm thấy hoang mang và lo lắng, vậy tin đồn đó là gì và đại diện công ty đã trả lời ra sao. Thông tin chi tiết sẽ được đề cập ở bài viết sau.

Giới thiệu công ty Novaland

Tập đoàn NOVALAND

Công ty Novaland tiền thân là Công ty TNHH Thương Mại Thành Nhơn được thành lập từ năm 1992. Hoạt động với đa dạng các lĩnh vực thú ý, thủy sản, xây dựng biệt thự cho thuê nay đã tái thiết lập cấu trúc thành 2 tập đoàn lớn là:

 • Novaland Group: chuyên hoạt động và kinh doanh lĩnh vực bất động sản
 • Anova Corp: chuyên hoạt động lĩnh vực thú y, chăn nuôi,… và đang tiến đến giá trị cung cấp thực phẩm sạch và giàu chất dinh dưỡng

Sau 29 năm thành lập, hiện nay Novaland đang là một trong những công ty kinh doanh bất động sản có vị trí đứng ở top cao trong thị trường kinh doanh các dự án đất đai, biệt thự, lớn nhất cả nước

Với tầm nhìn và sứ mệnh trong tương lai, tập đoàn mong muốn mang lại những sản phẩm giá trị cao cho khách hàng, kiến tạo du lịch ở các khu nghỉ dưỡng hiện đại, xây dựng và kiến tạo niềm vui giúp người dân tìm được nơi định cư lý tưởng và tăng khả năng sinh lời cho doanh nghiệp, góp phần phát triển đất nước. 

Một số dự án của công ty Novaland

Dự án tại NOVALAND

Sau hơn nhiều năm phát triển, tập đoàn đã hoàn thiện hơn hàng chục dự án tiền tỷ với những khu biệt thự, nhà ở và khu nghỉ dưỡng đa dạng. Hiện nay các dự án đang trong tiến trình hoàn thiện được kể đến như là: 

 • Dự án nhà ở
  • Aqua City
  • The Brand Manhattan 
  • Sunrise Riverside
  • Victoria Village
 • Dự án khu nghỉ dưỡng
  • Novaworld Phan Thiết
  • Novaworld Hồ Tràm
  • Mercure Vũng Tàu
  • Azerai Cần Thơ

Novaland Lừa Đảo Có Thật Hay Không?

Tập đoàn NOVALAND có lừa đảo không?

Hiện tại tin đồn Novaland lừa đảo đang được đồn thổi trên cộng đồng ngày càng nhiều, vậy lý do và căn cứ nào để họ xác nhận tập đoàn đang lừa gạt tiền của mọi người, thì đa số đều trả lời rằng là đọc báo hoặc nghe những người đã mua reivew lại. Nếu vậy liệu thông tin này có đáng tin?

Tin đồn được cho là Novaland lừa đảo

Theo một số nguồn thông tin cho rằng việc tập đoàn bị gắn mác lừa đảo là do có mâu thuẫn về việc cấp sổ hồng chậm trễ, gây ra tranh cãi cho người dân sinh sống, khiến họ biểu tình và khiếu nại lên cơ sở thẩm quyền.

Cụ thể, là đại diện dân cư của Lexington Residence (dự án do Tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư) lên tiếng nói rằng từ ngày dọn vào ở vẫn chưa được cầm cuốn sổ hồng để xác nhận mình là chủ của ngôi nhà, đến người thân khi mất đi vẫn không thấy được hình dáng cuốn sổ chứng minh công sức của họ, khiến người dân cảm thấy tập đoàn đang có dấu hiệu lừa đảo.

Đại diện người dân lên tiếng tố NOVALAND Nguồn: Phano.org.vn

Qua những ý kiến trái chiều trên thì ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland cũng lên tiếng chia sẻ, những dự án bắt đầu vào năm 2017-2018, chủ đầu tư đã tạm nộp 50% tiền sử dụng đất, nhưng đến nay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân vẫn chưa hoàn thành, có dự án lên đến 100% nhưng cũng gặp trường hợp tương tự. Khiến công ty rơi vào khó khăn khi hứng chịu không ít dư luận xấu, ảnh hưởng lớn đến uy tín và thương hiệu.

Ông Bùi Xuân Huy lên tiếng về việc bị tố không minh bạch Nguồn: Phano.org.vn

Tham khảo xong những thông tin trên luadao.info nhận thấy rằng việc nói Novaland lừa đảo hiện nay vẫn chưa thể xác định được, đối với những khách hàng đang gặp phải vấn đề trên, thì phía đại diện đã lên tiếng giải trình, nhưng với những người đã mua và trải nghiệm dịch vụ có thể sẽ có những ý kiến trái chiều khác, vì thế để xác nhận tin đồn này đúng hay sai phụ thuộc vào sự trải nghiệm tất cả các dịch vụ của mỗi người mới cho kết quả chính xác.

Give a Comment